Đà Nẵng: Hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ về đích đúng hạn

0
1303

Chiều nay 15/10/2017, đội ngũ thi công hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ – Nguyễn Tri Phương (Thanh Khê, Đà Nẵng) đã cơ bản hoàn thành việc thảm nhựa làn đường dẫn bên trái và thông tuyến cơ bản hầm chính.

Đường dẫn trái hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ (Đà Nẵng) đang được thảm nhựa.

Ghi nhận từ bộ phận giám sát công trình cho thấy, phần lớn công tác thông tuyến hầm chui, xử lý hệ thống thoát nước dọc hầm và đường dẫn hai bên đã hoàn tất. Như vậy, hầm chui nút giao thông này đã cơ bản đạt tiến độ đề ra.

Theo kế hoạch, đến trước ngày 29/10/2017, công tác thi công dự án sẽ được xúc tiến khẩn trương hơn, với các hạng mục hoàn thành đường dẫn, nút giao thông trên hầm chính, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, tín hiệu giao thông và các hạng mục hỗ trợ khác trong đường hầm.

Tiến độ công trình được thúc đẩy từng giờ.

Ban quản lý các dự án cơ sở hạ tầng ưu tiên thành phố Đà Nẵng tin tưởng, với sự thuận lợi của thời tiết đến nay và quyết tâm của lực lượng thi công, dự án sẽ bảo đảm về đích đúng hạn, kịp thông xe đưa vào hoạt động trong ngày 29/10/2017, trước thời điểm diễn ra sự kiện APEC 2017.

Việc đưa thêm hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ sẽ giúp Đà Nẵng giải quyết tốt bài toán ùn tắc giao thông cục bộ tại đây vào các giờ cao điểm, cũng như đặt ra hướng xử lý tốt hơn cho mạng lưới giao thông đô thị với các nút giao thông khác mức, trước tốc độ phát triển hạ tầng đô thị nhanh chóng, nhu cầu tăng trưởng các phương tiện giao thông của người dân địa phương.

Thụy Bất Nhi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here