Quảng Trị đón tàu vận tải lớn nhất từ trước đến nay cập khu neo đậu chuyển tải Hợp Thịnh

0
12

Hôm nay 08/01/2018, khu neo đậu chuyển tải Hợp Thịnh ở thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh đã tổ chức lễ đón con tàu vận tải biển MV Top Fortuner đến từ nước Cộng hòa Nhân dân Bangladesh. MV Top Fortuner là tàu có trọng tải trên 61 nghìn tấn cập khu neo đậu chuyển tải Hợp Thịnh để nhận hàng.

Tàu MV Top Fortuner sẽ tiếp nhận 22 nghìn tấn clinke thẳng qua Bangladesh.

Việc lần đầu tiên cảng tiếp nhận con tàu có kích cỡ lớn nhất có ý nghĩa rất lớn đối với ngành khai thác cảng ở Quảng Trị, giúp khẳng định vị thế của cảng Hợp Thịnh là có đủ các điều kiện để tiếp nhận tàu có kích cỡ lớn như thế này.

Tại đây, hàng hóa xuất khẩu của các tỉnh được chuyển tải xếp trực tiếp lên tàu đi Bangladesh, thay vì phải trung chuyển tại các cảng khác trong khu vực miền Trung. Điều này giúp giảm chi phí, tăng tính cạnh tranh cho hàng xuất khẩu của các tỉnh và hàng nội địa trong tỉnh, hàng hóa nhanh chóng thâm nhập thị trường quốc tế.

Trong lần cập khu neo đậu chuyển tải Hợp Thịnh này, tàu MV Top Fortuner sẽ tiếp nhận 22 nghìn tấn clinke được chuyển từ nhà máy Xi măng Đồng Lâm ở Thừa Thiên- Huế và chuyển thẳng qua Bangladesh mà không cần qua bất cứ cảng biển trung gian nào khác.

Được biết trong 2 tháng qua, trung bình mỗi tháng Cảng Hợp Thịnh hàng hóa lưu thông qua các cảng biển đạt 55 nghìn tấn.

Thanh Trúc

Theo báo Quảng Trị

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here