Trung tâm hội nghị Ariyana: Khởi đầu hoạt động ấn tượng

0
476

Ngày hôm nay 14/10/2017, Trung tâm hội nghị quốc tế Ariyana thuộc quần thể đô thị và du lịch quốc tế Ariyana Đà Nẵng đã chính thức khai trương, tổ chức sự kiện đầu tiên với Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017.

Trung tâm hội nghị Ariyana khang trang trước giờ đón khách đầu tiên.

Trong khuôn khổ phiên họp đầu tiên của Diễn đàn, hơn 500 đại biểu, khách mời đã tham dự, khiến 2 khán phòng chuyên đề của Trung tâm này chật kín. Với chủ đề 2 hội nghị chuyên đề là Du lịch và Phát triển cơ sở hạ tầng cho Đà Nẵng, Diễn đàn đã lập tức thu hút đông đảo doanh nghiệp chuyên ngành trên địa bàn Đà Nẵng và nhiều doanh nghiệp quốc tế, khu vực tham dự.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó giám đốc Khu nghỉ dưỡng Furama, đơn vị đảm trách đầu tư, hoạt động Trung tâm Ariyana chia sẻ, Trung tâm hội nghị này cũng sẽ là địa chỉ diễn ra các hoạt động chính yếu, thảo luận của sự kiện tuần lễ cấp cao APEC 2017 vào tháng 11 đến.

Hệ thống phòng hội nghị tại Trung tâm Ariyana được bài trí tinh tế.

Nên đơn vị đầu tư đã rất quyết liệt tổ chức thi công, tập trung nhân lực, vật lực những ngày qua, vừa để kịp tiến độ yêu cầu, vừa bảo đảm chất lượng các hạng mục đầu tư, hệ thống trang thiết bị vận hành tốt nhất.

Công trình trung tâm hội nghị Ariyana được thiết kế nằm ở khu vực phía nam Biệt thự Furama Villas Đà Nẵng và khu nghỉ dưỡng Furama, thuộc quần thể đô thị và du lịch 5 sao Ariyana Đà Nẵng.
Công trình được đầu tư 350 tỷ đồng, triển khai xây dựng trên hơn 12 ngàn m2 diện tích mặt sàn, riêng cung hội nghị Ariyana có sức chứa cùng lúc 2.500 người, là một trong những trung tâm hội nghị lớn nhất cả nước.

 

Một số hạng mục trang bị ấn tượng, như khung cửa gỗ được thiết kế và thi công từ các nghệ nhân Italia, đã phải chuyên chở từ Châu Âu về và tiến hành lắp ghép hoàn chỉnh, đã góp phần tôn tạo nên vóc dáng quy mô và vẻ trang trọng lịch thiệp cho Trung tâm hội nghị này.

Sự kiện hội nghị đầu tiên diễn ra ở Trung tâm Ariyana thật sự suông sẻ và ấn tượng.

Thực tế trong buổi đầu tiên đón khách, Trung tâm hội nghị Ariyana đã vận hành khá thông suốt. Khu vực khán phòng các hội nghị dù khá chật, cũng bảo đảm độ thông thoáng và điều hòa không khí tốt, ánh sáng bảo đảm các yêu cầu chiếu sáng và mỹ thuật trang trí. Hệ thống các ghế ngồi hội nghị chất lượng. Hệ thống liên lạc thông tin trong và ngoài các khán phòng thông suốt, nhất là các tín hiệu âm thanh qua tai nghe phiên dịch khá bảo đảm.

Riêng công tác hỗ trợ quan khách, phần hậu cần phục vụ tiệc nhẹ, nước uống cho 2 hội nghị, do đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp từ Furama Resort đảm trách, đã triển khai khá ấn tượng và chất lượng.

Công tác hậu cần ở Trung tâm hội nghị Ariyana được tổ chức tốt.

Tuy nhiên, dù có sức chứa 2.500 người, Trung tâm hội nghị Ariyana vẫn có khả năng quá tải ở khu vực tiền sảnh và hành lang đón khách. Ông Huỳnh Tấn Vinh, lãnh đạo phụ trách dự án quần thể đô thị và du lịch Ariyana nhìn nhận, với sự kiện mở đầu, Trung tâm quốc tế đảm bảo được các yêu cầu 1 cách ấn tượng. Song 2 hội nghị chuyên đề chỉ mới có hơn 500 khách, vào thời điểm giải lao đã chật cứng, do bài trí nhiều khoảng không gian trưng bày, triển lãm và giới thiệu các hoạt động doanh nghiệp chưa khoa học lắm.

Do đó, để bảo đảm phục vụ tốt phiên hội nghị chính sẽ diễn ra vào sáng 15/10, trong đêm nay, các đơn vị thi công và phục vụ ở Ariyana sẽ được tập trung để bố trí lại nhiều hạng mục hỗ trợ, bài trí phục vụ. Nhất là phần âm thanh, Trung tâm hội nghị đang cần những hiệu chỉnh tốt nhất để bảo đảm các chế độ âm thanh theo dõi sự kiện tốt nhất cho quan khách.

Trung tâm hội nghị quốc tế Ariyana đã sẵn sàng đón khách.

Sự kiện đầu tiên đón khách của Trung tâm Ariyana đã diễn ra ổn thỏa, điều đó động viên chúng tôi rất nhiều. Tin chắc những ngày tới, Trung tâm hội nghị này sẽ hoạt động hiệu quả, thật sự phục vụ tốt cho các chương trình lớn của thành phố và quốc tế, góp phần khẳng định hình ảnh một Đà Nẵng khang trang và hiện đại hơn”. Ông Nguyễn Đức Quỳnh chia sẻ.

Thụy Bất Nhi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here